TIN HỘI NGHỊ

Hội thảo khoa học: CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH - CÁC BỆNH LÝ CHU SINH VÀ NHỮNG BẤT THƯỜNG THẦN KINH Ở TRẺ NHỎ (6 - 8/12/2022)

Từ ngày 06/12/2022 đến ngày 08/12/2022, Phòng khám Đa khoa – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Liên Chi Hội Chu sinh – Sơ sinh TP Hồ Chi Minh phối hợp với Hội APPEL - Lorient (Pháp), tổ chức chương trình hội thảo khoa học chuyên đề: Chẩn đoán trước sinh, các bệnh lý chu sinh và các bất thường thần kinh ở trẻ nhỏ” 1/ Thời gian, địa điểm: - Thời gian: Từ ngày 06/12/2022 đến ngày 08/12/2022. Buổi sáng, từ 8giờ30 đến 11 giờ 30. Buổi chiều từ 13giờ30 đến 16giờ30. - Địa điểm: Phòng khám Đa khoa - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Số 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 2/ Báo cáo viên: - BS Gildas Tréguier - chuyên khoa Nhi (Bệnh viện Lorient – Nam Bretagne, Pháp); - BS Philippe Condominas - chuyên khoa Phụ - Sản (Bệnh viện Lorient – Nam Bretagne); - Bà Véronique Derégnieaux - KTV Vật lý trị liệu chuyên khoa nhi (Trung tâm phục hồi chức năng, Lorient – KERPAPE, Pháp) (MT)

Hội nghị KHCN tuổi trẻ toàn quốc năm 2016

Nhằm thi đua lập thành tích, thiết thực kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), chào mừng Ngày Khoa học - Công nghệ Việt Nam lần thứ 3 (18/5/2016), Hội nghị Khoa học - Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVIII...

Đại hội đại biểu lần II của Hội Chu sinh và Sơ sinh TP.HCM

Vào ngày 9/1/2016, Hội Chu sinh và Sơ sinh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần II nhiệm kỳ 2016-2021 với hơn 100 đại biểu tham dự. Đến dự đại hội lần này, về phía khách mời có Bác sĩ Trương Xuân Liễu, chủ tịch hội y học Tp Hồ Chí Minh, bác sĩ Huỳnh Liên Đoàn...

Thư ngỏ Hội nghị khoa học Chu sinh và Sơ sinh Việt - Pháp năm 2015

Hội Chu sinh và Sơ sinh TP Hồ Chí Minh (PANAH) đã được thành lập ngày 11/1/2011. Hội Chu sinh & Sơ sinh TP Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức và cá nhân là những bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc các thai phụ và trẻ sơ sinh.Thông báo Hội nghị Chu sinh & Sơ sinh thường niên - Ngày 22/11/2014

Hội Chu sinh và Sơ sinh TP Hồ Chí Minh (PANAH) đã được thành lập ngày 11/1/2011. Hội Chu sinh & Sơ sinh TP Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức và cá nhân là những bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc các thai phụ và trẻ sơ sinh.

HN Sản - Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương Lần thứ 14, ngày 22 - 23/05/2014 (TB lần 1)

Qua 13 năm tổ chức, Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương đã đạt được những thành công đáng kể. Đây là hội nghị thường niên được tổ chức mỗi năm một lần, là dịp để các nhà sản phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành sản phụ khoa.

Thông báo Hội nghị Chu Sinh – Sơ sinh thường niên ngày 30/11/2013

Hội Chu sinh và Sơ sinh  TP Hồ Chí Minh (PANAH) đã được thành lập ngày 11/1/2011. Hội Chu sinh & Sơ sinh TP Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức và cá nhân là những bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc các thai phụ và trẻ sơ sinh.

Thông báo Hội nghị Chu Sinh – Sơ sinh thường niên ngày 30/11/2013

Hội Chu sinh và Sơ sinh  TP Hồ Chí Minh (PANAH) đã được thành lập ngày 11/1/2011.Hội Chu sinh & Sơ sinh TP Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức và cá nhân là những bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc các thai phụ và trẻ sơ sinh.

Mô hình sàng lọc trước sinh hình tháp đảo ngược

Ở thế kỷ thứ 19, việc chăm sóc thai phụ chỉ là lúc vào chuyển dạ, hoàn toàn chƣa có việcchăm sóc trƣớc sinh. Do vậy tỷ lệ tử vong mẹ và thai nhi khá cao. Điều này đã thúc đẩy việc cầnthiết phải có sự chăm sóc trƣớc sinh. Do vậy, vào năm 1929, bộ y tế Anh đã ra khuyến cáo lịchtrình khám thai cho các thai phụ, lần khám thai đầu tiên vào lúc 16 tuần, sau đó là 24 và 28 tuần,rồi mỗi hai tuần cho đến 36 tuần và mỗi tuần cho đến khi sanh. Sự quan tâm chăm sóc đƣợc tậptrung ở quí 3 thai kỳ vì hầu hết các biến chứng đều xảy ra ở 3 tháng cuối và chúng ta chƣa sànglọc tiên đoán đƣợc các biến chứng này ở quí 1 và quí hai.

Thư ngỏ Hội nghị Chu sinh - Sơ sinh

Hội Chu sinh và Sơ sinh  TP Hồ Chí Minh (PANAH) đã được thành lập ngày 11/1/2011, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp những tổ chức và cá nhân là những Bác sĩ, NHS, Điều dưỡng hoạt động, làm việc trong lĩnh vực chăm sóc các thai phụ và trẻ sơ sinh.

Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á Thái Bình Dương lần thứ XII

Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 12 đã diễn ra vào ngày 10 và 11/05/2012, tại TP.Hồ Chí Minh. Được tổ chức bởi Bệnh viện Từ Dũ, Hội sản phụ khoa (Pháp) và Hội sản phụ khoa Không Biên giới (Pháp), Hội nghị đã thảo luận các chủ đề liên quan đến môi trường, dân số, sức khỏe phụ nữ và ảnh hưởng của môi trường đến vấn đề sinh sản.

Nhu cầu kết nối yêu thương

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, nhu cầu yêu thương và được yêu thương luôn là chính đáng và cần thiết. Liệu rằng nếu không có tình yêu thương, một đứa trẻ sẽ sống và lớn lên như thế nào?

   Trong những năm tháng đầu đời, nhu cầu được yêu thương của trẻ đều do những người thân trong gia đình cung cấp, đặc biệt là sự yêu thương từ chính cha mẹ. Cách thức yêu thương được thể hiện qua những đụng chạm về cơ thể như ôm ấp, vỗ về; qua cách chăm sóc con trong từng miếng ăn, giấc ngủ; qua ngôn ngữ từ những lời ru, điệu hát; qua việc dành thời gian để chơi và dạy dỗ con.

Cứu sống một trường hợp trẻ sốc sốt xuất huyết biến chứng suy đa cơ quan

Vừa qua Khoa Hồi sức bệnh viện Nhi đồng 1, tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp trẻ N. T. K.Q. 9 tuổi, nữ ngụ tại Bình Minh, Vĩnh Long, được chuyển viện với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết nặng ngày thứ 9 biến chứng suy đa cơ quan. Mặc dù Q. đã được các bác sĩ điều trị tích cực chống sốc theo phác đồ, nhưng diễn tiến trẻ rất phức tạp, sốc kéo dài, suy hô hấp nặng phải giúp thở bằng máy thở, điều trị rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa bằng truyền tĩnh mạch huyết tương tươi đông lạnh, tiểu cầu đậm đặc.

Phỏng do nước trà nóng cúng tất niên

   Những ngày cuối năm gia đình chị N. ngụ ở An Phú, An Giang, bận rộn công việc chuẩn bị đón tết. Chị nấu nước trà nóng và các loại thức ăn để cúng tất niên. Cháu N.H.T 10 tháng tuổi con út của  chị chập chững chơi ở nhà trên. Trong lúc loay hoay nấu các món ăn, thì bất ngờ chị N. nghe tiếng khóc thét của cháu T