Khai trương Phòng khám đa khoa - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Buổi lễ có sự góp mặt của ông Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng khám và đại diện Sở Y tế TPHCM, đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám và của trường, cùng đông đảo các quan khách.

Phòng khám đa khoa - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bước phát triển mở rộng của Phòng khám gia đình - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Bên cạnh đơn vị Phòng khám gia đình đã có sẵn, phòng khám phát triển thêm nhiều chuyên khoa khác: nội, ngoại, sản, nhi, mắt, tai mũi họng, dinh dưỡng, y học thể thao, da liễu, thẩm mỹ… và những lĩnh vực chưa phát triển ở Việt Nam nhưng là thế mạnh của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: khúc xạ nhãn khoa, âm ngữ trị liệu, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ…

Phát biểu khai mạc lễ khai trương, PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân cho biết: “Một năm qua Phòng khám bác sĩ gia đình đã có nhiều bước phát triển, cùng với Bộ Y tế và Sở Y tế mở các lớp đào tạo cho các bác sĩ ở vùng sâu vùng xa. Việc khánh thành Phòng khám đa khoa - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đám ứng cho nhu cầu cấp thiết và cơ bản về vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và quản lý sức khỏe cho người dân”.

khai truong phong kham da khoa truong dai hoc y khoa pham ngoc thach
Ông Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chúc mừng sự kiện khai trương phòng khám

Ông Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định việc thành lập Phòng khám gia đình - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ là một dấu mốc quan trọng đối với nhà trường mà còn có ý nghĩa to lớn trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân. Ông cho rằng mô hình phòng khám đa khoa của nhà trường có thể xem là hình mẫu, nên được nhân rộng và phát triển trên địa bàn TPHCM.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ y tế, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng sự kiện ra mắt Phòng khám đa khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chúc phòng khám tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới” - Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn phát biểu.

khai truong phong kham da khoa truong dai hoc y khoa pham ngoc thach
Cắt băng khánh thành Phòng khám đa khoa - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 

Hồng Nhung