Ấm áp Lễ hội “Trăng rằm yêu thương” lần 2 năm 2018

Chương trình do Hội Dưỡng sinh TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM và trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp tổ chức cùng sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp sự kiện này diễn ra, năm trước, Lễ hội được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM.

Biểu diễn trống lân "Tứ hỉ lâm môn" tại Lễ hội

Ngay từ đầu giờ chiều 22/9, các thầy cô, sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các tình nguyện viên đã chuẩn bị hết mọi hoạt động để đón tiếp và tổ chức vui chơi cho các em. Vì chương trình tổ chức cho các em bị khuyết tật, các em mắc bệnh thiểu năng, kém phát triển nên các trò chơi dành cho các em cũng đòi hỏi sự thiết kế sao cho phù hợp. Giữa sân trường mát mẻ, nhiều trò chơi hấp dẫn đã thu hút nhiều em thiếu nhi tham gia như: Ném bóng vào rổ, lăn bóng vào khung thành, đá bóng vào khung thành, câu cá, bật qua thang dây… Sau đó là những tiết mục văn nghệ, hài kịch, kể chuyện “cây nhà lá vườn” do chính các em đến từ các đơn vị biểu diễn rất hào hứng và vui nhộn tại hội trường của trường Đh Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Các em thiếu nhi vui chơi trong Lễ hội tại sân trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phát biểu tại Lễ hội, PGS.TS. Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Mỗi năm nhận dịp Trung thu về thì chúng ta luôn nhớ đến các cháu thiếu nhi, đây là một chính sách rất là lớn của Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội; quan tâm đến trẻ em là quan tâm đến tương lai của đất nước, trong đó các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật là thiệt thòi cho cá nhân và gia đình, do đó chúng ta càng phải quan tâm nhiều hơn. Tiếp nối thành công từ Lễ hội “Trăng rằm yêu thương” lần 1 năm 2017 với sự đồng tổ chức 3 đơn vị là Hội Dưỡng sinh TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM và trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch, năm nay trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa điểm để tiếp tục tổ chức lễ hội cho các cháu thuộc các trường khuyết tật, các trung tâm nuôi dưỡng ở TP.HCM và một số tỉnh thành khác".

PGS.TS. Ngô Minh Xuân, Hiệu trường trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ hội

Thực hiện nghi thức "phá cổ Trung thu"

PGS.TS. Ngô Minh Xuân cũng cho biết thêm, dự kiến Ban tổ chức sẽ thay nhau luân phiên tổ chức Lễ hội “Trăng rằm yêu thương” trong những lần sau giữa hai trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đồng hành cùng con đến tham dự Lễ hội, chị Nguyễn Thị Lệ Trinh, phụ huynh của em Lý Quốc Nhân (CLB Võ thuật chuyên biệt Aikido Thế giới là yêu thương, quận 3) chia sẻ: “Năm nào tổ chức lễ hội tôi đều dẫn bé tham dự. Từ khi ở nhà bé đã háo hức và đòi đến lễ hội để được chơi cùng các bạn, được tặng lồng đèn, tặng quà. Nhìn thấy bé vui thì mình cũng vui lây”.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ hội "Trăng rằm yêu thương" lần 2 - 2018

Không quên vai trò của các mạnh thường quân, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã tài trợ cho Lễ hội lần này, PGS. TS. Trịnh Hữu Lộc, Phó Hiệu trường trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, đồng Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: Trung thu là một ngày lễ hội lớn của đất nước mà các em thiếu nhi rất mong chờ. Tại TP.HCM chúng ta có những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khiếm khuyết về cơ thể, mắc các bệnh nan y, vì thế các cháu rất cần sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để tổ chức lễ hội trăng rằm, mang đến cho các em một đêm lễ hội ý nghĩa, ấm áp.

Chương trình đã quyên góp được 4.000 phần quà, bánh trung thu cho các cháu thiếu nhi ở các trường chuyên biệt, bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, làng Hòa Bình, đã góp phần mang lại mùa Trung thu ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Và thông qua chương trình, PGS. TS. Trịnh Hữu Lộc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý mạnh thường quân, đơn vị tài trợ, các thầy cô đã ủng hộ vật chất cũng như tinh thần cho Lễ hội lần này. Và ông cũng mong rằng các đơn vị sẽ gắn kết, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình vào những lần tiếp theo.

Ban tổ chức tặng lưu niệm chương và thư cảm ơn đến các nhà tài trợ

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Lễ hội lần này.

Được biết, chương trình đã nhận được sự ủng hộ về vật chất và tinh thần, nhân sự của 24 đơn vị tham gia đóng góp, trong đó có một số đơn vị ủng hộ nổi bật như: Ngân hàng BIDV chi nhánh 3 tháng 2 ủng hộ 50 triệu đồng, công ty TNHH Thương mại – Tư vấn - Dịch vụ Đông Thái Sơn ủng hộ 50 triệu đồng, TS.BS Trần Quang Hảo ủng hộ 50 triệu đồng…

Trước đó, vào các ngày 20-21/9, đại diện Ban tổ chức Lễ hội “Trăng rằm yêu thương” lần 2 năm 2018 cùng các mạnh thường quân, tình nguyện viên đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Nhi Đồng 2 và bệnh viện Ung Bướu TP.HCM./.

Tặng quà cho các bệnh nhi bệnh viện Nhi Đồng 2

PGS.TS. Trịnh Hữu Lộc, Phó Hiệu trường trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM tặng quà cho các bệnh nhi BV Nhi Đồng 2

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm tại BV Ung Bướu TP.HCM sau khi trao tặng quà cho các bệnh nhi

Cùng xem thêm các hoạt động trong Lễ hội vừa qua:

Video: SỰ TÍCH CHÚ CUỘI - Lễ hội "TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG" lần 2 năm 2018.

 

Thực hiện: PHỤNG SƠN